maizo2022

134 tô hiến thành

0363986897

https://maizo.io/

23-02-2023

18 Nhấn
Có nhiều thuốc được kê đơn điều trị viêm loét đại tràng. Nếu bạn bị viêm loét đại tràng hoặc đang dùng thuốc điều trị bệnh có khả năng gây viêm loét đai tràng, có thể bạn sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc Pentasa 500mg để điều trị hoặc phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày và tá tràng. Hôm nay Maizo shop giới thiệu thông tin về thuốc Pentasa 500mg giúp bạn hiểu rõ hơn về petasa 500mg để có thể dùng hiệu quả. Các nội dung bao gồm: Pentasa 500mg là gì? Thuốc Pentasa 500mg điều trị bệnh gì? Thành phần và công dụng, liều lượng và cách dùng thế nào hiệu quả? Thuốc có tác dụng phụ không và cần chú ý gì khi dùng thuốc pentasa 500mg. Giá thuốc petasa 500mg bao nhiêu và ở đâu có bán. Cùng maizo shop tham khảo chi tiết nhé

Thuốc Pentasa 500mg là thuốc gì

Thuốc Pentasa 500mg thuộc nhóm thuốc tiêu hóa tiết niệu của hãng Ferring với thành phần mesalazine được chỉ định trong điều trị bệnh đau dạ dày do viêm loét ở thể nhẹ. Viên nén tròn màu xám trắng đến nâu nhạt, có đốm, được ghi và đánh dấu 500mg ở một mặt và 'PENTASA' ở mặt sau. Đây là viên nén phóng thích chậm nên người dùng cần uống với nước và không được nhai viên thuốc trong khi uống.

Thành phần của Pentasa 500mg

Mỗi viên chứa mesalazine 500mg cùng với tá dược khác vừa đủ cho 1 viên

Chỉ định điều trị

Viên nén giải phóng chậm pentasa 500mg được chỉ định để điều trị các đợt cấp từ nhẹ đến trung bình của viêm loét đại tràng. Để duy trì sự thuyên giảm của bệnh viêm loét đại tràng. Phòng ngừa viêm loét đai tràng khi dùng trong kết hợp điều trị bệnh khác

Liều lượng và cách dùng

Liều dùng cần phải được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tùy theo tình trạng bệnh

Viêm đại tràng


Người lớn:

Điều trị cấp tính: Liều cá nhân lên đến 4g mesalazine một lần mỗi ngày hoặc chia làm hai hoặc ba lần.

Điều trị duy trì: Liều lượng riêng lẻ. Liều khuyến cáo, 2g mesalazine một lần mỗi ngày.

Dân số trẻ em:

Chưa có dữ liệu rõ ràng cho trẻ em dưới 6 tuổi

Trẻ em từ 6 tuổi trở lên:

Bệnh đang hoạt động: Được xác định riêng lẻ, bắt đầu với 30-50 mg / kg / ngày chia làm nhiều lần. Liều tối đa: 75 mg / kg / ngày chia làm nhiều lần. Tổng liều không được vượt quá 4 g / ngày (liều tối đa cho người lớn).

Điều trị duy trì: Được xác định riêng lẻ, bắt đầu với 15-30 mg / kg / ngày chia làm nhiều lần. Tổng liều không được vượt quá 2 g / ngày (liều khuyến cáo dành cho người lớn).

Thông thường khuyến cáo rằng một nửa liều người lớn có thể được dùng cho trẻ em có trọng lượng cơ thể từ 40 kg trở xuống; và liều người lớn bình thường cho những người trên 40 kg.

Bệnh nhân cao tuổi:

Liều thông thường dành cho người lớn được áp dụng.

Sorry, comments are unavailable..

Chia sẻ