damyngheninhbinh

Ninh Vân - HOa Lư - Ninh Bình

0969902032

25-01-2023

1 Nhấn
Vai trò của cổng tam quan đá với các công trình tâm linh
Cổng tam quan đá được làm từ chất liệu bằng đá khối tự nhiên. Thông thường, loại đá xanh tự nhiên được sử dụng để làm cổng nhà phổ biến nhất. Dưới bàn tay tài hoa của người nghệ nhân chế tác các mẫu cổng đã trở nên hoàn thiện và tinh tế hơn cả.

– Thứ nhất: Cổng đá cùng với hệ thống hàng rào đá đóng vai trò khoanh vùng, che chắn và bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ đá, nhà thờ họ… Điều này sẽ giúp bạn quy hoạch gọn gàng lại toàn bộ không gian của công trình. Từ đó tạo nên sự thống nhất, gọn gàng đúng với thiết kế chung của công trình.

cổng tam quan đá
Cổng tam quan che chắn, bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ

– Thứ hai: Cổng đá mang ý nghĩa là sự canh gác nghiêm ngặt. Có ý nghĩa phong thủy quan trọng trong các công trình tâm linh. Theo những quan niệm dân gian truyền thống, các mẫu cổng bằng đá bền bỉ, chắc khỏe sẽ giúp ngăn chặn được những tà khí từ bên ngoài xâm nhập. Nhờ đó bảo vệ sự linh thiêng, sinh khí trong các công trình tâm linh một cách vẹn tròn.

– Thứ ba: Cổng tam quan đá đóng vai trò thẩm mỹ rất tốt. Như đã biết, cổng là một trong những thành phần tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho khu tâm linh ( nhà thờ họ, khu lăng mộ…). Đặc biệt, khi đây là những công trình bằng đá tự nhiên, có tính thẩm mỹ rất cao và được trang trí bằng những họa tiết hoa văn đầy tính nghệ thuật. Các mẫu cổng bằng đá được trang trí bằng những hình họa khác nhau, các chi tiết khác nhau… Tạo nên sức hấp dẫn cho tổng thể công trình.

Mẫu công rtam quan đá đẹp
Cùng tham khảo một số mẫu cổng tam quan đẹp nhé!

cổng tam quan đá

cổng tam quan đá

cổng tam quan đá

cổng tam quan đá

Xem thêm: CHIÊM NGƯỠNG CÁC MẪU CỔNG ĐÁ ĐẸP NHẤT

Vị trí xây dựng của cổng đá
Việc di dời cổng đá là tối kỵ bởi cổng đá có ý nghĩa rất quan trọng. Do đó cần lựa chọn vị trí phù hợp ngay từ đầu. Vị trí xây dựng cổng đá nên là những nơi ở cao, không bị ngập nước khi mưa lớn.  Cổng đá làng được xây ở đầu làng hoặc ngay lối ra vào chính. Chùa đình miếu tự cũng xây cổng đá ở phía trước, ngay chính giữa lối vào.

Các chất liệu thường dùng cho cổng tam quan đá
Đá núi nguyên khối có đặc tính bền chắc, màu sắc sáng bóng, có thể chế tác dễ dàng. Do đó, người ta ưa chuộng sử dụng chất liệu này trong làm cổng tam quan đá.

Những loại đá núi thiên nhiên được dùng nhiều nhất là đá xanh đen và đá xanh rêu Chủ công trình có thể lựa chọn dựa trên đặc tính riêng của từng loại đá hoặc loại đá hợp mệnh phong thủy của mình.

Địa chỉ thi công cổng tam quan đá uy tín
Có rất nhiều cơ sở chế tác, thi công cổng tam quan đá trên khắp cả nước. Thế nhưng việc lựa chọn cơ sở nào để đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng đưa ra là vấn đề rất được quan tâm. Hiện nay trên thị trường, Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 có nguồn gốc từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình là thương hiệu được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 chúng tôi cam kết với khách hàng:

- Đá của xưởng được làm từ đá tự nhiên 100% nên có độ bền vượt thời gian.

- Đội ngũ thợ chế tác đá có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, lịch sự, am hiểu về phong thủy.

- Giá cả sản phẩm rõ ràng, phù hợp từng danh mục.

- Bảo hành trên 50 năm

- Chăm sóc quan tâm và lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách hàng để cải thiện chất lượng và dịch vụ trở nên tốt nhất.

Vì vậy các sản phẩm của Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 được mọi người tin tưởng sử dụng trên khắp mọi miền đất nước.

Trên đây là tổng quan một số điều về cổng đá. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, cần tư vấn và báo giá, vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 để được hỗ trợ tận tình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH 35

Điện thoại: 0969 902 032

Website: damyngheninhbinh35.com.vn

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân - Xã Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Sorry, comments are unavailable..

Chia sẻ