bapbapbap

N/A

15-11-2019

126 Nhấn
Tổ yến là món ăn bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, tổ yến khi kết hợp cùng với đông trùng hạ thảo mang lại cho các bạn một món ăn có trá trị dinh dưỡng cao và đồng thời, rất tốt trong việc chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ. Vậy cùng nhau tìm hiểu về cách chế biến món tổ yến đông trùng hạ thảo này nhé!

Chè yến sào đông trùng hạ thảo

Hàm lượng chất đạm và sắt dồi dào trong cách làm chè yến sào hạt sen ngon nhất giúp người dùng bổ máu. Vì chất sắt đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp hemoglobin - chất đóng vai trò vận chuyển oxy đến các tế bào trong cơ thể.

Tổ yến là tổ của loài chim yến, một loài chim nhỏ sống trong các hang sâu hoặc vách đá ven biển. Yến sào là một thực phẩm thượng hạng được sánh ngang với bào ngư, vi cá mập về hàm lượng chất dinh dưỡng.

Khoa học đã phân tích và chứng minh, trong tổ yến có chứa các protein, khoáng chất và các acid amin cần thiết duy trì, cải thiện và nâng cao sức khỏe con người.

Tổ yến có khả năng bồi bổ, nâng cao thể trạng nên rất phù hợp với những đối tượng có nguy cơ suy giảm sức khỏe như ngươi già, người bệnh; những người có nhu cầu tang cường sức khỏe như trẻ đang trong thời khi phát triển, phụ nữ mang thai, đàn ông muốn tăng cường sức khỏe…

Nguyên liệu chế biến món ăn

Yến Sào tinh chế: 5gr

Đông trùng hạ thảo: 1 – 2 con.

Đường phèn.

Cách chế biến món ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch tổ yến, sau đó cho khoảng 150ml nước vào thố sứ có tặng kèm, ngâm yến trong vòng 20 – 30 phút cho yến mềm đều.
Đông trùng hạ thảo rửa sạch, để nguyên con.

Bước 2: Chưng cách thủy tổ yến

Hấp cách thủy đông trùng hạ thảo trong vòng 10-15 phút, sau đó cho thêm yến sào đã ngâm nước cùng với đường phèn (có thể cho lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt).

Bước 3: Thưởng thức

Tiếp tục chưng cách thủy yến sào, đông trùng hạ thảo, đường phèn khoảng 20-25 phút rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã nấu xong món chè yến sào đông trùng hạ thảo giải nhiệt, bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho gia đình.

Chè tổ yến sào đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào ?

Chè yến đông trùng hạ thảo vừa mang mùi vị thơm ngon đặc biệt, vừa có giá trị dinh dưỡng cao, rất phù hợp đối với phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh, nam giới và người lớn tuổi.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi không nên dùng các món ăn có chứa đông trùng dạ thảo. Thay vào đó, có thể thưởng thức các món ngon từ yến sào, bổ dưỡng như: yến sào chưng trứng sữa, tổ yến sào hầm canh giò lợn, chè yến ngũ quả,…
Trích nguồn : samyenlinhchi.com

Sorry, comments are unavailable..

Chia sẻ