bapbapbap

N/A

07-10-2019

148 Nhấn
Theo dân gian và các sách vở đông y, tổ yến thuộc vào hàng có giá trị dinh dưỡng cao vào bậc nhất trong tất cả các món ăn và vị thuốc từ xưa đến nay. Tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào hai kinh phế và vị nên có tác dụng tăng cường sinh lực, tăng đề kháng, làm sạch phổi, làm vết thương chóng lành. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn tác dụng của tổ yến đối với lứa tuổi người cao tuổi như thế nào? 

Những giá trị không thể bỏ qua của yến sào

Tác dụng của yến sào cực tốt vì trong yến sào có rất nhiều thành phần dinh dưỡng. thTheo nghiên cứu khoa học và phân tích của y khoa thì sản phẩm này có chứa đến 18 loại axit amin. Sở dĩ những axit này trở nên quý hiếm bởi nhiều loại không thể tự sản xuất trên cơ thể con người. Cụ thể là: Axit Aspartic chiếm 4.69%, axit syalic và tyrosine chiếm 8.6%, proline chiếm 5.27%… Đây là những nhóm axit có tác dụng tích cực đến bộ não, hệ thần kinh, phát triển và phục hồi bệnh về xương khớp, chuyển hóa và loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Trong thành phần dinh dưỡng của cách chế biến tổ yến với đường phèn chuẩn ngon chứa hàm lượng lớn protein đến 45% trọng lượng, thành phần glycoprotein cũng là loại năng lượng cao mà yến sào có được. Đặc biệt phải kể đến 31 yếu tố khác nhau như canxi, sắt, kali, magie, crom…Đây là những khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể để giúp các bộ phận có thể hoạt động khỏe mạnh.

Tổ yến sào giúp người già cải thiện được tình trạng sức khỏe

Người cao tuổi thường mắc nhiều căn bệnh khác nhau, cùng với đó là các bộ phận hoạt động kém hiệu quả hơn trước… Vì vậy mà tình trạng sức khỏe thường không được ổn định và tốt. Để cải thiện sức khỏe người cao tuổi có thể sử dụng yến sào với nhiều tác dụng của yến sào với người cao tuổi như sau:

Bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực

Các chức năng, bộ phận của người cao tuổi thường bị suy giảm theo thời gian. Điều này làm cho người già bị yếu dần đi và cần được bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực hơn nhờ vào công dung của yến sào

Việc sử dụng sản phẩm này có các thành phần quan trọng như proline, axit aspartic, các nguyên tố khoáng chất giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường hồng cầu trong cơ thể, các tế bào sinh trưởng mạnh mẽ và phục hồi khi bị tổn thương.

Với việc cải thiện những yếu tố trên giúp cho cơ thể người cao tuổi có thể gia tăng sức đề kháng mạnh mẽ. Đặc biệt với người cao tuổi sau khi điều trị bệnh tật nhiều ngày cơ thể suy nhược khó tự phục hồi có thể sử dụng yến sào để nâng cao sức khỏe rất tốt.

Tăng cường chức năng của xương

Người cao tuổi thường gặp nhiều vấn đề sức khỏe về xương khớp. Tác dụng của yến sào với người già rất rõ trong việc tăng cường hàm lượng canxi cao, tăng cường sắt, magie là những khoáng chất giúp cho xương khớp mạnh mẽ hơn, kích thích sản xuất và tái tạo các mô, từ đó giảm thiểu các bệnh về xương khớp.

Bên cạnh đó, trong sản phẩm này còn có thành phần tryptophan có tác dụng giúp cho các cơ trơn hoạt động tốt hơn nhờ vào việc ức chế tiết dịch vị, dẫn truyền thần kinh trung ương tốt hơn…

Hỗ trợ và ổn định bệnh tiểu đường thuyên giảm

Tỷ lệ người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường hiện nay rất nhiều. Việc sử dụng yến sào sẽ giúp cho người cao tuổi có thể điều chỉnh được lượng đường có trong máu trở về ổn định hơn. Từ đó người bệnh có thể hạn chế mắc bệnh và điều chỉnh hoạt động ổn định của bệnh tiểu đường.

Sở dĩ yến sào có tác dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường là bởi sản phẩm này có chứa leucine và isoleucine. Đây là 2 hoạt chất giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể con người. Đối với người cao tuổi thì tỉ lệ lượng đường tích tụ trong máu thường khá cao.

Hỗ trợ điều trị và ổn định huyết áp

Khi sử dụng yến sào đúng cách, người cao tuổi sẽ ổn định huyết áp hơn. Bởi việc sử dụng sản phẩm này sẽ giúp cho lượng hồng cầu trong máu ổn định, không bị tăng cao và từ đó tốt cho người bị huyết áp.

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng tổ yến sào để cải thiện tình trạng sức khỏe

Việc sử dụng yến sào cho người cao tuổi cần lưu ý sử dụng để sản phẩm này mang lại công dụng tốt nhất cho người dùng. Chúng ta có thể sử dụng và lưu ý một số điểm như sau:

• Nên ăn yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ. Việc sử dụng vào khung thời gian này sẽ giúp cho các nguyên liệu trong thức ăn được hấp thụ tốt nhất vào cơ thể. Lúc này, cơ thể đã tiết ra nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng cao và giúp cho cơ thể hấp thụ tốt hơn, ngủ ngon hơn.

• Sử dụng yến sào với lượng nhỏ ổn định hàng ngày. Việc sử dụng sản phẩm gì cũng cần từ từ và lâu dài mới mang công hiệu tốt nhất. Thông tin [ Ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng ] giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Mặc dù trong yến sào có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không vì thế mà người dùng có thể sử dụng nhiều một lúc. Nếu người dùng sử dụng nhiều một lúc và dừng thời gian dài khiến cơ thể không hấp thụ kịp và không ổn định nên không phát huy tác dụng của yến sào với người cao tuổi hiệu quả.

• Mức độ ăn hàng ngày của người cao tuổi là sử dụng khoảng 100g/tháng đối với người bình thường. Trong trường hợp, đối với người điều trị bệnh thì nên có sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng sử dụng cho phù hợp.

Trên đây chúng ta đã thấy được tác dụng của yến sào trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe ra sao và lưu ý sử dụng sản phẩm này như thế nào để có công dụng tốt nhất. Chúng ta có thể thấy rằng, việc sử dụng sản phẩm yến sào mang lại nguồn dinh dưỡng rất tốt cho người sử dụng, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Xem bài viết tại : Sâm Yến Linh Chi

Sorry, comments are unavailable..

Chia sẻ